บทความทั้งหมด

PHOTO LINK TEXT CHATCHAI M. CG MUSSAYA P. ในเกม Angry Bird ยอดฮิต จะมีนกตัวสีเหลืองๆ ที่มีอ๊อพชั่นแตะที่ตัวแล้วจะพุ่งไปข้างหน้าเยี่ยงขีปนาวุธ นั่นทำให้เรานึกถึงคุณสมบัติของอภิมหาซูเปอร์ในตำนาน 1987 RUF CTR หรือฉายา The Yellowbird ขีปนาวุธทางเรียบเยอรมันในตำนานที่มาปรากฏตัวสดๆ ให้เห็นเป็นบุญตา ณ โชว์รูม Royal Motors ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ RUF แห่งเดียวในเอเชียอาคเนย์

PHOTO LINK TEXT CHATCHAI M. CG. BOYD S. Porsche Cayman GT4 รุ่น top-class ของสายพันธุ์ Cayman หรือฝรั่งเรียกว่า "The Special Cay" สิงสู่พลังด้วยเครื่องยนต์ N/A 3.8 ลิตร 6 สูบ จาก Carrera 911 S ม้า 385 PS พร้อมใช้งาน ทั้งยังติดตั้งเครื่องเคราแอโรพาร์ทจาก 911 ทุกคันสนอง need for speed ชนชั้น Porsche Lovers ระดับฮาร์ดคอร์ด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเท่านั้น!

PHOTO LINK TEXT THANAKORN T. CG. MOOSE เราเชื่อว่า 911 GT3 RS (991) นั้นเป็นรถสปอร์ตที่อยู่ในใจของคนรักความเร็วทุกคน ด้วยสมรรถนะอันโดดเด่นมีงานสไตลิ่งที่หล่อเหลา รวมถึงพละกำลังที่แรงเหลือเฝือ

PHOTO LINK TEXT THANAKORN T. SPECIAL THANK KORN THONGTOUR การทำรถคลาสสิคสักคันนั้น สิ่งสำคัญที่ต้องมีนอกจากเงินแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือความรักความอดทนที่จะรอการกลับมามีชีวิตอีกครั้งของรถยนต์ที่มีอายุกว่า 50 ปี และนี่คือเรื่องราวของ Porsche 912 รุ่นเก่าที่ไม่มีใครสนใจกันมากสักเท่าไร.. ปอร์เช่ 912 รุ่นนี้จึงมียอดขายไม่ค่อยดีรถก็เลยผลิตออกมาน้อย แต่เหลือเชื่อเมื่อเวลาผ่านไปหลายชั่วอายุคนมันกลับมาเป็นที่นิยมผู้คนเริ่มตามหามันกลับมา มันทำให้พี่กรต้องปั้นรถปอร์เช่ 912 ให้ออกมาดีและสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะทำได้

PHOTO LINK TEXT THANA ในขณะที่ 650S ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในรถที่แรงและเบาที่สุด แต่สิ่งนั้นไม่ได้ทำให้ McLaren นิ่งนอนใจ พวกเขาได้นำพื้นฐานจากรถรุ่นนี้มาทำให้มันดียิ่งขึ้นไปอีก นั่นทำให้ McLaren 675LT ถือกำเนิดขึ้นมา KORN T. CG. PONGTORN K.

PHOTO LINK ART/STYLE MK TAYA เอกลักษณ์ของคนไทยที่ผสมผสานวิถีความเป็นมืออาชีพแบบสากล

PHOTO LINK ART/STYLE MK TAYA Open air รับฤดูฝนที่ฝนไม่ยอมตก ไปกับ แซมมี่ - ปัณฑิตา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์ นางเอกสาวจากสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 และ 2015 Ferrari California T มรดกทางวัฒนธรรมเวอร์ชั่นเทอร์โบชาร์จตราม้าลำพอง

PHOTO LINK ART/STYLE MK TAYA CG. BOYD S. FOC ได้เชิญ "ใหม่" มาขึ้นปกอีกครั้ง หลังจากปก Nuit D'Amore ครั้งนี้เราจัดให้เธอ ถ่ายคู่กับพระเอกสุดเท่ห์ หรู และรวย อย่าง Rolls-Royce ทั้งสามคัน และก็ไม่พลาดที่จะพูดคุยกับเธอในประเด็นต่างๆ ที่อาจทำให้คุณอยากรู้จักกับคลื่น "ใหม่" ลูกนี้มากขึ้น บางครั้งคลื่นลูกเล็กเมื่อได้รับแรงสั่นสะเทือนมากพอ ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นสึนามิโดยไม่รู้ตัว

PHOTO LINK ART/STYLE MK TAYA MINI Cooper กลับมาขึ้นปก FOC อีกครั้งตามคำเรียกร้อง โดยการสนับสนุนของ Mos Powerpart เซียนรถ MINI ตัวจริงเสียงจริงของวงการ และคนนี้ก็ตามคำเรียกร้องเช่นกันจากท่านผู้อ่านสาย coming of age ที่ต้องการให้น้องเก้า สุภัสสรา ธนชาต หรือ น้องสไปร์ทจากซีรี่ส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ได้ขึ้นปก FOC สักที... จัดไปตามรีเควสขอรับ

เอกสิทธิ์แห่งความวิจิตรบรรจงที่ไร้ซึ่งกาลเวลา

รายละเอียดกิจกรรมภายในงานเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 70 ปี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

PHOTO LINK TEXT THANAKORN T. CG. PONGTORN K. เป็นที่รู้กันดีสำหรับสาวกแฟนคลับค่ายรถซิ่งสายพริ้วอย่างปอร์เช่ ว่าทุกครั้งที่พวกเขาปิดไลน์การผลิตหรือมีการปรับเปลี่ยนการพัฒนารถในไลน์ใหม่ จากเจเนอเรชั่น 1 ไปสู่ เจเนอเรชั่น 2 หนึ่งในธรรมเนียมปฏิบัติของทีมการตลาดปอร์เช่ต้องมีก็คือ การขายความเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่น เข้าไปสู่ไลน์การผลิตนั้นๆ ซึ่ง Porsche boxster spyder เจ้ากบเหลืองที่ท่านเห็นกันอยู่บนหน้ากระดาษนี่ละ คือสิ่งที่ผมได้เกริ่นมา

PHOTO LINK TEXT THANAKORN T. CG. MOOSE เรซซิ่งคาร์ที่ท่านรับชมอยู่นี้คือไข่ลูกยอดของสายพันธุ์ GT จากค่ายใบพัดสีฟ้า การันตีจากทีมแข่งรถชั้นนำทั่วโลกที่ครอบครองมันไว้ และทีม Vattana Motorsport ก็ไม่พลาดที่จะดึงอสูรร้ายตนนี้เข้ามาเป็นหนึ่งในอาวุธของพวกเขา

PHOTO LINK TEXT THANAKORN T. CG. BOY P. เรซซิ่งคาร์ตัวแรงที่ลงสนามศึก Thailand super series 2016 ในรุ่น GTC ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ได้สัมผัสกับรถแข่งที่มีการออกแบบแปลกแนวไม่เหมือนใครคันนี้

PHOTO LINK TEXT THANAKORN T. CG. PORNTORN K. หลังจากที่ FOC ได้ลงรถซูเปอร์คาร์สายคูเป้จากค่ายม้าลำพอง Ferrari 488 GTB กันไปแล้ว แน่นอนเพื่อความต่อเนื่องเราจึงขอนำ Ferrari 488 spider รถซูเปอร์คาร์สายโร้ดสเตอร์ที่ถือเป็นพี่น้องร่วมอุดมการณ์ มาโชว์ตัวพร้อมกันในฉบับนี้ไปเลย

PHOTO LINK TEXT THANAKORN T. CG. MOOSE Aventador โดยกำเนิดก็เป็นซูเปอร์คาร์สายพันธุ์อิตาเลียน ที่มีรูปโฉมทรงเสน่ห์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ทว่าเมื่อมันได้ชุดแต่งเสริมหล่อจาก LB เพิ่มเข้าไป กลับทำให้มันน่าหลงใหลมากขึ้นไปอีกระดับ คุณว่าไหม?

PHOTO LINK TEXT THANAKORN T. CG. BOY & MIX นี่คือรถสปอร์ตจากค่าย Porsche ที่กำเนิดออกมาพร้อมสมรรถนะระดับไฮเพอร์ฟอร์แมนซ์ และให้อารมณ์ดิบๆ ในแบบที่นักซิ่งรุ่นใหญ่ถวิลหา..ได้อย่างครบครัน

นี่คือเรื่องราวของรถยนต์ระดับตำนาน และเป็นแสงส่องสว่างให้กับรถยนต์สมัยใหม่

1 ใน 200 คันที่มาอยู่ในเมืองไทย ไปอ่านกันเลย

วิสัยทัศน์ระดับผู้นำของคุณจ๊ะ วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการ บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด และ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ผู้ซึ่งรับบทบบาทกุนซือหัวเรือใหญ่ของวงการมอเตอร์สปอร์ตในบ้านเรา เขาเป็นผู้ให้การสนับสนุนนักแข่งไทยให้เดินหน้าก้าวอย่างสิงห์ไปสู่เวทีระดับโลกและทุ่มเม็ดเงิน จำนวนมหาศาลเพื่อเป็นสปอนเซอร์ให้กับรายการแข่งขันชั้นนำมาแล้วมากมาย ซึ่งนี่คือสิ่งที่สิงห์ คอร์เปอเรชั่น มุ่งมั่นส่งเสริมและ ผลักดันนักกีฬาไทยที่มากด้วยพรสวรรค์มานานหลายทศวรรษ

FOC เดินทางไปทดสอบความปราดเปรียวและความสุดยอดของ Porsche GT2 RS โดย Dr.Andre Lam contributor เจ้าประจำของเราเป็นผู้ทดสอบคราวนี้เดินทางไปยัง Portimao ประเทศ โปรตุเกส มาอ่านกันเลยว่ามันจะปราดเปรียวและเผ็ดมันสมคำร่ำลือหรือไม่

คุณดอย ดอยธิเบศร์ ดัชนี ศิลปินชาวไทย ผู้ซึ่งหลงรักแบรนด์ม้าลำพองเข้าอย่างจัง และมีของสะสมสวยๆ จากแบรนด์นี้มากมายที่จะทำให้คุณทึ่งและตะลึงกับ Passions ที่มาเต็มของเขา ไม่ว่าจะเป็นโมเดลรถสวยๆ นาฬิกาหายาก รวมไปถึงของสะสมที่รายล้อมไปด้วยลายเซ็นสวยๆ ของตำนานแบรนด์เฟอร์รารี่ที่เขามีครอบครอง

โหดจัดปลัดบอกของค่ายดาวลูกไก่ต้องคันนี้ Subaru WRX STi S209 มันถูกปรับแต่งเข้ายิมฟิตมัดกล้ามติวเข้มจากสายพานผลิตพิเศษจากโรงงาน STi ที่ประเทศญี่ปุ่น เริ่มจากติดตั้งโป่งหน้า-หลังที่ยื่นออกจากตัวถังรถรุ่น STi สแตนดาร์ดถึง 1.7” ส่งผลให้ความกว้างฐานล้อหน้าและหลังเพิ่มขึ้น 0.6” นั่นแปลว่า S209 สามารถยิงออกโค้งด้วยความเร็วสูงกว่าเดิม เข้าโค้งออกโค้งได้เกินลิมิตเดิมๆที่ STi ทําได้ เมื่อโป่งใหญ่ก็ต้องยัดแม็กใหญ่ยางหน้ากว้างกว่าเดิมเสริมเขี้ยวเล็บ จับล้อขอบ 19” แบบ forged alloy นํ้าหนักเบาหวิวของ BBSโอบรัดด้วยยาง Dunlop GT600 ขนาด 265/35ZR19 ยางวิ่งเฉพาะถนนแห้งเท่านั้น มันถูกออกแบบพิเศษเพื่อ S209 โดยเฉพาะเลยนะ! ส่วนช่วงล่างได้ป๋าค๋าแห่งวงการจัดหนักให้จาก Bilstein ทั้งช๊อคอัพและสปริงค์แข็งและหนึบมาก แถมได้เหล็กกันโคลงหลังเส้นอวบๆ เส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 20 มม. เสริมความแข็งแกร่งให้ตัวถังด้วยเหล็กคํ้าช๊อค ทําให้มันเกาะหนึบเข้าโค้งทำสถิติ lateral G ได้สูงถึง 1.0G กันเลยนะคุณ! ส่วนเบรกได้ของดีจากป๋าอีกคนของวงการ Brembo แบบ 6 พ๊อตที่คู่หน้า และ 2 พ๊อตที่คู่หลัง

ภาคสองกับ passions ของเขา คุณหนู ชญานิน เทพาคำ กรรมการรองกรรมการผู้จัดการบริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด รอบนี้พี่เขาขอเล่าเรื่องราว ของม้าลำพองที่รักที่สุด Ferrari 308 GTB มันเต็มไปด้วยความคลาสิค มีตำนานเล่าขาน และต้องใช้ความพยายาม ในการสร้างมันขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

ในที่สุดสุดยอดสปอร์ตสายพันธุ์แรงของค่ายสามห่วงได้กลับมาสู่สังเวียนอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ความขลังและความเป็นชาตินิยมในแบบฉบับความเป็นรถยนต์ญี่ปุ่นได้ขาดหายไป The New Supra ได้รับเทคโนโลยีสุดลํ้าทั้งเครื่องยนต์ แชสซีส์ ช่วงล่าง ระบบควบคุมการทรงตัวอิเล็กทรอนิกส์ และระบบความบันเทิงภายในห้องโดยสาร มาจาก BMW ทั้งสิ้น เป็นการบอกให้รู้ว่าวิสัยทัศน์ของ Toyota ในการสร้างรถสปอร์ตในตํานานเพื่อสร้างยอดขาย (ไม่ได้ทํามาเพื่อโชว์) นั้น “การเรียนรู้ทางลัด” คือกุญแจของความสำเร็จ เอาจริงๆครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะมันเคยเกิดขึ้นมาแล้วในตัว FT86 ที่จับมือกับค่ายดาวลูกไก่ SUBARU แม้อาจต้องทนเสียงวิจารณ์บ้างก็ตาม เพราะถ้าเทียบเม็ดเงินลงทุนหากต้องพัฒนาเครื่องยนต์บล๊อกใหม่ขึ้นเอง ไหนจะแชสซีส์ และระบบควบคุมการทรงตัวอิเล็กทรอนิกส์อีกต้องเสี่ยงต่อเงินลงทุนมหาศาล ดังนั้นการจับมือกับคู่ค้าที่เป็นเจ้าแห่งรถสมรรถนะสูงอย่าง BMW คือทางออกในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน และเป็นทางออกที่ฉลาดกว่าในเชิงเศรษฐศาสตร์

สาวเปรี้ยวสุดชิค มิ้นท์ ภัทรศยา ยงรัตนมงคล เธอทำให้หนุ่มๆหัวใจละลายมาแล้ว ล่าสุดเธอฝากผลงานไว้กับเสียงหวานๆในเพลง พบเธอก่อน เราจะพาคุณไปรู้จักตัวตนของเธอมากขึ้น ด้วยบทสัมภาษณ์และแฟชั่น เซ็ทนี้

เหนือล้ำด้วยพละกำลังและความเร็วที่เพิ่มมากขึ้น พร้อมท้าทายทุกสนามแข่งขัน ด้วยระยะเวลา 3 ปี หลังการเปิดตัวครั้งแรกของ ปอร์เช่ เคย์แมน จีที4 คลับสปอร์ต (Porsche Cayman GT4 Clubsport) ถึงเวลาแล้วที่ยนตรกรรมผู้รับหน้าที่สืบทอดความแรงลำดับต่อไปจะเผยโฉมที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น: ปอร์เช่ 718 เคย์แมน จีที4 คลับสปอร์ต (Porsche 718 Cayman GT4 Clubsport) อีกหนึ่งความภาคภูมิใจในฐานะ ตัวแทนของความก้าวหน้า และความสำเร็จอันยอดเยี่ยมจากโรงงาน Weissach นับเป็นครั้งแรกที่รถแข่งเครื่องยนต์ วางกลาง ซึ่งได้รับการออกแบบพัฒนาให้มีประสิทธิภาพเทียบเคียงรถสนามพันธุ์แท้ที่สุด โดยเพิ่มทางเลือกถึง 2 รูปแบบ ของตัวถังภายนอก: เวอร์ชันแรกคือ “Trackday” ตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่เพื่อการลงสนามแข่งขันในระดับเริ่มต้น และอีกหนึ่งเวอร์ชั่น “Competition” รองรับการประลองความเร็วบนสนามแข่งขันระดับประเทศและระดับนานาชาติ

อีกครั้งที่เราได้มีโอกาสสนทนากับผู้ใหญ่ใจดีของสังคม Lamborghini's Owner ในประเทศไทย คุณมานะ ตรงกมลธรรม ประธาน Lamborghini Club Thailand ผู้ที่หลงใหลในซูเปอร์คาร์มานานกว่า 20-30 ปี เล่นมาแล้วทุกยี่ห้อ อะไรที่ทำให้เขาหลงใหลแบรนด์กระทิงเปลี่ยว เรามาฟังคำตอบกัน

บททดสอบ Bentley Bentayga V8 Tri-Turbo

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้